Giới thiệu về trường Tiểu học Văn Nhuệ

Trường Tiểu học Văn Nhuệ nằm trên địa bàn của một xã thuần nông thuộc huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Trải qua nhiều năm trưởng thành và phát triển, phong trào giáo dục của nhà trường đã có nhiều đổi thay theo từng giai đoạn của lịch sử. Những năm học trước do điều kiện kinh tế của địa phương, do cơ sở vật chất của nhà trường quá khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, chương trình giảng dạy và sách giáo khoa còn nhiều hạn chế nên chất lượng giáo dục của trường những năm học này đạt ở mức khá của huyện.

Từ năm học 1994-1995 đến nay nhà trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương cũng dành nhiều sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục nên phong trào giáo dục của nhà trường ngày một phát triển và đi lên. Cơ sở vật chất của nhà trường dần dần được cải thiện, trường đã có cơ sở riêng tại thôn Văn Nhuệ. Bên cạnh đó nhà trường còn có nhiều giáo viên mới trẻ, khoẻ, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng nên phong trào giáo dục của nhà trường có nhiều bước tiến đáng phấn khởi.

Tính đến nay nhà trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp trường, 15 năm liền nhà trường được công nhận đơn vị cơ quan văn hoá, nhiều cá nhân được UBND huyện và phòng GD&ĐT tặng giấy khen và giấy chứng nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua, LĐTT, có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện.

Năm học 2017-2018 trường Tiểu học Văn Nhuệ có tổng số 11 lớp với 315 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường là 23 đồng chí, trong đó: Cán bộ quản lý: 2 đồng chí; Giáo viên: 0 đồng chí; Nhân viên: 3 đồng chí; Đảng viên: 1 đồng chí; Trình độ đạt trên chuẩn 100%, biên chế 22 đồng chí; Hợp đồng: 1 đồng chí. Trường có diện tích 7311m2 với 11 phòng học, 8 phòng chức năng, cùng nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục. Tuy vậy nhà trường vẫn còn 3 phòng học cấp 4, các phòng chức năng còn nhỏ chưa đủ diện tích theo qui định. Song tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của địa phương của nhà trường, đoàn kết, nhất trí xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển đi lên. Để phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức, nhà trường đang cố gắng tham mưu với các cấp lãnh đạo xây dựng thêm cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt hơn trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.